Battrang CeramicBat Trang Ceramic

Thứ Sáu, 16 / 11 / 2018

đã thông báo với Bộ Công Thương

Thống kê

Số lần truy cập: 1562620

Số người online: 187


Vườn hoa lan

Tin tức >> Sự kiện

Khai mạc triển lãm Nghề gốm Bát Tràng - Cổ truyền và hiện đại  in    gửi mail  Lần đọc: 2874

Thông qua các sản phẩm trưng bày và các hoạt động, Triển lãm: Nghề gốm Bát Tràng - cổ truyền và hiện đại đã khẳng định tiềm năng, giá trị, vị trí của nghề gốm nói riêng và các ngành nghề thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói chung trong cơ cấu kinh tế của thành phố.

triển lãm gốm sứ bát tràng"Bát Tràng - cổ truyền và hiện đại” đã được tổ chức tại thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đánh giá cao những người thợ tài hoa với bàn tay vàng đã làm nên những tác phẩm để đời cho hôm nay và mai sau.

Thông qua các sản phẩm trưng bày và các hoạt động, Triển lãm “Nghề gốm Bát Tràng - cổ truyền và hiện đại” đã khẳng định tiềm năng, giá trị, vị trí của nghề gốm nói riêng và các ngành nghề thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói chung trong cơ cấu kinh tế của thành phố.

Với các chủ đề "Huyền thoại Gốm," "Hoa của đất," "Hội nhập," "Lan toả," người xem triển lãm sẽ được các nghệ nhân giới thiệu quy trình sản xuất đồ gốm từ khâu chọn đất, xử lý pha chế đất đến tạo dáng, tạo hoa văn, phơi sấy sản phẩm và sửa hàng mộc; kỹ thuật vẽ, chế tạo men và tráng men...

Đồng thời các làng nghề gốm truyền thống khác như Giang Cao, Kim Lan, Chu Đậu, Phù Lãng, Thổ Hà, Đông Triều, Hương Canh cùng tham gia triển lãm sẽ giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của mình và chia sẻ kinh nghiệm làm gốm. Đặc biệt, khách tham quan, du lịch sẽ được tự tay làm các sản phẩm và sẽ được giữ sản phẩm làm kỷ niệm.

Trong khuôn khổ hoạt động của triển lãm còn có hội thảo “Giá trị lịch sử, văn hoá của gốm sứ Bát Tràng” khẳng định những kết quả trong quá trình bảo tồn và phát triển làng nghề, mở ra những cơ hội mới cho nghề gốm sứ trên con đường hội nhập.

Cũng trong dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, làng gốm Bát Tràng đã dâng tặng thành phố đôi rồng gốm sứ phỏng theo rồng thời Lý lớn nhất Việt Nam và linh vật thần Kim Quy.

Dự án “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” cũng có sự đóng góp không nhỏ cả về trí tuệ và bàn tay vàng của các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng.

Cũng theo ông Nguyễn Huy Tưởng, hiện nay Hà Nội có 1.350 làng nghề, trong đó có 244 làng nghề truyền thống và 272 làng nghề đã được công nhận theo tiêu chí “Làng nghề truyền thống Hà Nội”. Cùng với các làng nghề 116 cá nhân được phong tặng danh hiệu cao quý “Nghệ nhân Hà Nội,” trong đó huyện Gia Lâm có năm làng nghề và hàng chục nghệ nhân được vinh danh.

Triển lãm “Nghề gốm Bát Tràng - cổ truyền và hiện đại” sẽ kéo dài đến hết ngày 9/10.

Theo www.ktdt.com.vn

Tin liên quan

Đôi rồng 35m làm bằng sứ Bát TràngĐôi rồng 35m làm bằng sứ Bát Tràng

Lễ rước linh vật thần Kim Quy từ làng Bát Tràng về Hà NộiLễ rước linh vật thần Kim Quy từ làng Bát Tràng về Hà Nội

Đường đê Bát Tràng thay diện mạo mớiĐường đê Bát Tràng thay diện mạo mới

Vinh danh gốm Giang Cao - Bát Tràng trên Con đường gốm sứ'Vinh danh gốm Giang Cao - Bát Tràng trên Con đường gốm sứ'

Triển lãm gốm Trần Độ tại Văn MiếuTriển lãm gốm Trần Độ tại Văn Miếu

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Hiếu
Mr Hiếu
0968 591 3400912 566 29804 668 07 969

info@BattrangCeramic.net

Tin tức

Ba ông Phúc - Lộc - Thọ
Ba ông Phúc - Lộc - ThọHiện nay, từ thành thị đến nông thôn, ở đâu ta cũng gặp các cụ Phúc, Lộc, Thọ. Các cụ thường ...

Trúc Lâm Thất Hiền - Rừng Trúc Và Bảy Ông HiềnTrúc Lâm Thất Hiền - Rừng Trúc Và Bảy Ông Hiền

Tích kết cỏ ngậm vảnhTích kết cỏ ngậm vảnh

Câu cá Lã VọngCâu cá Lã Vọng

Bát tiên vượt biểnBát tiên vượt biển

Cá chép vượt vũ môn hóa rồng - Vượt vũ Long mônCá chép vượt vũ môn hóa rồng - Vượt vũ Long môn

Album

Liên kết web

Đệm ấm, Chăn đệm lông cừu Gốm sứ Bát Tràng chăn điện, chăn sưởi Teknos Bể bơi phao cho bé Đệm hơi Intex Amera v100 Túi hút chân không Bể bơi bơm hơi Cây giống đại học nông nghiệp I Intex Việt Nam Công nghệ diệt mối

Tắt Quảng Cáo [X]
Kyoryo Nhật Bản