Battrang CeramicBat Trang Ceramic

Thứ Sáu, 16 / 11 / 2018

đã thông báo với Bộ Công Thương

Thống kê

Số lần truy cập: 1562569

Số người online: 136


Vườn hoa lan

Tin tức >> Sự kiện

Vinh danh gốm Giang Cao - Bát Tràng trên Con đường gốm sứ'  in    gửi mail  Lần đọc: 2607

Đoạn tranh Làng nghề truyền thống Giang Cao - Bát Tràng có độ dài 35 m, tổng diện tích 70m2 , trên công trình nghệ thuật con đường gốm sứ ven sông Hồng đã được khánh thành sáng nay (1/10).

Chiều 5/10, Triển lãm “Nghề gốm Đoạn tranh thể hiện các hoạt động lao động sáng tạo của Làng nghề truyền thống gốm sứ Giang Cao - Bát Tràng, do Công ty Cổ phần Gốm sứ Quang Minh tài trợ thực hiện. Được bố trí trong tổng thể hài hoà thuộc trường đoạn Gốm sứ truyền thống Việt Nam, gốm sứ Giang Cao, Bát Tràng đã góp thêm sắc màu cho bức tranh phác hoạ các vùng nghề gốm sứ tiêu biểu như Phù Lãng thêm những, Chu Đậu, Bàu Trúc và Vĩnh Long.


Vinh danh gốm Giang Cao - Bát Tràng trên 'Con đường gốm sứ'
Lễ cắt băng khánh thành đoạn tranh gốm tôn vinh làng nghề truyền thống gốm sứ  Bát Tràng.
 

Làng gốm Giang Cao trước đây có tên gọi là Đông Sáng, sau đổi tên thành Đống Ca và đến thời nhà Nguyễn trước đời vua Ưng Xuỵ, niên hiệu Đồng Khánh (1885-1888), được đổi thành Giang Cao. So với lịch sử 700 năm làm gốm của làng Bát Tràng, Giang Cao dù tuổi đời còn trẻ, nhưng với sự năng động, sáng tạo và sức bật vào nghề của đội ngũ thợ còn trẻ nên sản phẩm của làng đã nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường.
 

Vinh danh làng gốm Bát Tràng trên Con đường gốm sứ
Với những hoa văn tinh tế cũng như chất lượng...
 

Kế thừa và phát huy được những tinh hoa trong nghề làm gốm của những người đi trước, con cháu làng Gốm Giang Cao hiện nay tiếp tục phấn đầu đưa sản phẩm của làng có mặt ở nhiều thị trường trên thế giới như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Anh, Pháp... Sản phẩm gốm sứ ước tính theo quy đổi luôn chiếm  hơn 50% tổng sản phẩm của xã.

Tiếng lành đồn xa, Giang Cao đã vinh dự được chọn là nguồn cung cấp nguyên liệu  gốm sứ chủ yếu cho dự án Con đường gốm sứ ven sông Hồng. Sản phẩm gốm của làng có chất lượng cao, được nung ở nhiệt độ trên 1.200 độ C, có đủ các sắc độ màu, thể hiện tất cả các  ý tưởng sáng tạo của các nghệ sĩ Con đường gốm sứ.

Hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ, tác giả ý tưởng Con Đường Gốm Sứ cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao công sức đóng góp của Làng nghề Giang Cao đối với công trình Con đường gốm sứ ven sông Hồng. Ngay từ khi dự án khởi động những bước đi đầu tiên,chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nghệ nhân làng nghề truyền thống gốm sứ Giang Cao - Bát Tràng".

Tin liên quan

Đôi rồng 35m làm bằng sứ Bát TràngĐôi rồng 35m làm bằng sứ Bát Tràng

Lễ rước linh vật thần Kim Quy từ làng Bát Tràng về Hà NộiLễ rước linh vật thần Kim Quy từ làng Bát Tràng về Hà Nội

Đường đê Bát Tràng thay diện mạo mớiĐường đê Bát Tràng thay diện mạo mới

Triển lãm gốm Trần Độ tại Văn MiếuTriển lãm gốm Trần Độ tại Văn Miếu

Khai mạc triển lãm Nghề gốm Bát Tràng - Cổ truyền và hiện đạiKhai mạc triển lãm Nghề gốm Bát Tràng - Cổ truyền và hiện đại

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Hiếu
Mr Hiếu
0968 591 3400912 566 29804 668 07 969

info@BattrangCeramic.net

Tin tức

Ba ông Phúc - Lộc - Thọ
Ba ông Phúc - Lộc - ThọHiện nay, từ thành thị đến nông thôn, ở đâu ta cũng gặp các cụ Phúc, Lộc, Thọ. Các cụ thường ...

Trúc Lâm Thất Hiền - Rừng Trúc Và Bảy Ông HiềnTrúc Lâm Thất Hiền - Rừng Trúc Và Bảy Ông Hiền

Tích kết cỏ ngậm vảnhTích kết cỏ ngậm vảnh

Câu cá Lã VọngCâu cá Lã Vọng

Bát tiên vượt biểnBát tiên vượt biển

Cá chép vượt vũ môn hóa rồng - Vượt vũ Long mônCá chép vượt vũ môn hóa rồng - Vượt vũ Long môn

Album

Liên kết web

Đệm ấm, Chăn đệm lông cừu Gốm sứ Bát Tràng chăn điện, chăn sưởi Teknos Bể bơi phao cho bé Đệm hơi Intex Amera v100 Túi hút chân không Bể bơi bơm hơi Cây giống đại học nông nghiệp I Intex Việt Nam Công nghệ diệt mối

Tắt Quảng Cáo [X]
Kyoryo Nhật Bản